Hanoiprint - Inan.vn
Trang chủ » Tin tức » Chọn In Offset Hay In Kỹ Thuật Số?

Chọn In Offset Hay In Kỹ Thuật Số?

Mỗi hình thức in ấn đều có những điểm mạnh riêng và tùy vào nhu cầu của khách hàng để có thể chọn ra loại in nào cho thích hợp cho ra sản phẩm tốt nhất, thẩm mỹ và tiết kiệm chi phí nhất. Chắc hẳn rằng có rất nhiều khách hàng thắc mắc sự khác biệt chính giữa hai loại in này là gì đúng không? Hôm nay Hanoiprint sẽ giúp các bạn giải đáp câu hỏi này.

Đầu tiên chúng ta phải khẳng định rằng cả hai loại in ấn trên đều cho chât lượng cao phù hợp với mọi khách hàng in. Yếu tố để khách hàng lựa chọn in một trong hai hình thức trên là khối lượng dự án in ấn và thị trường cho dự án thích hợp.

Có một sự khác biệt cơ bản như khả năng màu sắc đáp ứng chuyên sâu và kích thước bản in khác nhau giữa in offset và in kỹ thuật số. Trong bài viết này Hanoiprint sẽ cho bạn thấy sự khác biệt đó.

Sự khác biệt về công nghệ sử dụng trong in offset với in kỹ thuật số

Sự khác biệt giữa công nghệ in offset so với in kỹ thuật số là cách in thông tin, hình ảnh lên giấy. Do đó sự khác biệt này có ảnh hưởng đến chi phí đầu tư để in trên hệ thống công nghệ đó, đồng thời sự khác biệt này cũng ảnh hưởng đến chi phí của khách hàng phải bỏ ra khi in ấn.

In offset sử dụng ống bản kim loại khắc sẵn thông tin hình ảnh, thông tin hình ảnh bắt mực in truyền hình ảnh lên ống cao su, ống cao su ép hình ảnh lên giấy. Các thiết lập ban đầu in offset nói chung là tiêu tốn thời gian đáng kể và tốn kém hơn so với in kỹ thuật số. Mỗi tấm kim loại được khắc cho mỗi màu khác nhau và được ép lên ống cao su chuyển mực lên giấy. Cần đợi một vài phút cho bản in chạy ra và có thời gian làm khô mực.

Hệ thống máy in offset

In kỹ thuật số sử dụng trục lăn điện tích, gọi là Drum (hay còn gọi là trống) để áp mực lên giấy. Mỗi màu mực cần một Drum khác nhau, hình ảnh được truyền xuống drum dưới dạng điện tích, điện tích càng nhiều thì càng đậm, điện tích sẽ hút mực, sẽ được áp lên giấy, sau đó các màu hợp nhất lại, rồi đi qua bộ phận sấy.

In kỹ thuật số có thể dễ dàng in nhanh ra một bản in hoặc một bản sao của một cuốn sách với thiết lập tối thiểu. Còn in offset lại đòi hỏi một số lượng đáng kể thời gian thiết lập khuôn mẫu và vật chất. Mực và giấy, in nhiều bản copy sẽ bù đắp lại, thực sự in báo chí offset là rẻ hơn so với một nền báo chí kỹ thuật số, nhưng các khoản tiết kiệm chỉ có tác dụng nếu công việc in ấn là một khối lượng đủ lớn.

Tóm lại, Hanoiprint khuyên bạn chọn in Offset cho những bản in số lượng lớn, còn in Kỹ thuật số sử dụng cho các mẫu in số lượng nhỏ, cần sự chi tiết về màu sắc, hình ảnh chất lượng cao nhất.

Hệ thống máy in kỹ thuật số

Tại sao in offset lại rẻ hơn in kỹ thuật số?

In offset chỉ phát huy lợi ích khi in ra hàng nghìn tờ và cùng một nội dung. Lấy ví dụ: là in tờ rơi, tất cả tờ rơi đều giống nhau, chúng ta có thể in cả triệu tờ. mà chi phí chỉ bỏ ra ban đầu chỉ là làm một khuôn mẫu.

Hầu hết các doanh nghiệp họ cần in nhanh chóng, thường xuyên liên tục thay đổi nội dung sẽ chọn in kỹ thuật số.

Các doanh nghiệp cần in số lượng lớn và không thay đổi nội dung chắc chắn sẽ chọn in offset.

Vì vậy, một lần nữa, khối lượng in ấn là một khác biệt chính giữain offset so với in kỹ thuật số

Sự khác biệt của hai loại in này còn phụ thuộc nhiều vào nhu cầu của khách hàng và còn tập trung vào những điểm chính sau đây

Việc đầu tiên của những sự khác biệt là kích thước bảng. in ấn kỹ thuật số thường chạy  tấm có kích thước, thường nhỏ hơn 19 ” tờ với một số máy sẽ lên đến 29″. In Offset mặt khác thường chạy ép có tấm 29 “và 40”. Kích thước lớn này đôi khi cho phép đối với một số loại in ấn mà không phải là trên giấy tờ nhỏ. Một số ví dụ bao gồm áp phích, sách yêu cầu bao gồm lớn, và một số loại tài liệu quảng cáo. Có một số trường hợp in ấn định dạng rộng không thể thực hiện trên định dạng rộng kỹ thuật số  trong một số loại bề mặt như in ấn bao bì nguyên liệu, nhựa…vv

Thứ hai, màu sắc thể hiện giữa hai hình thức in ấn cũng có sự khác nhau. Máy in offset chỉ có thể cung cấp hệ màu nhất định so với in kỹ thuật số. Ví dụ, in ấn Pantone color (một hệ thống quản lý màu sắc) là chính xác hơn trên máy offset  bởi vì nó thực sự sử dụng mực in Pantone. Điều này là quan trọng nhất cho các thương hiệu lớn của công ty có yêu cầu màu sắc tuyệt đối trung thực, đẹp nhất.

Thứ ba, máy in kỹ thuật số rẻ hơn đáng kể cho các dự án nhanh chóng thay đổi nội dung hoàn toàn. In ấn kỹ thuật số cung cấp thời gian quay vòng khó tin vì thời gian thiết lập nhỏ rất rất nhiều. Cửa hàng làm in kỹ thuật số có thể cung cấp cùng một ngày và ngày hôm sau có thể in ngay bản khác, vì thế sẽ nhanh hơn so với hệ thống in offset.

Ví dụ, mang bản in ra in vơi máy in kỹ thuật sổ chỉ cần đưa vào máy tính và nhấn in, là có thể in tiếp bản khác. Còn in offset phải đợi làm các tấm khuôn in và để đúng khuôn in vào mực, sau đó cũng mất thời gian để chờ máy hoạt động.

Hy vọng bài viết giúp bạn giải đáp được thắc mắc về hai hệ thống in phổ biến này.

Bạn có nhu cầu được biết thêm, cần tư vấn về in ấn hãy liên hệ với Hanoiprint ngay nhé!

Hanoiprint – inan.vn

Leave a Comment